Giá tượng phật bà quan âm bằng đá tự nhiên nguyên khối

Từ xa xưa trong tín ngưỡng dân gian, phật giáo luôn có sự xuất hiện của phật bà quan âm. Người là hiện thân của điềm lành, lòng từ bi, cứu khổ cứu nạn. Người che chở giúp cho muôn loài chống lại tai ương.

Bồ tát quan thế âm còn được gọi với nhiều tên khác nhau. Ngài được gọi là Phật Bà, Phật bà quan thế âm hay quan thế âm bồ tát. Tên gọi của người có ý nghĩa là quan sát, lắng nghe mọi âm thanh khổ đau trên trần thế để phổ độ chúng sinh.

Tượng phật bà quan thế âm bồ tát bằng đá được thờ phụng rộng rãi ở nước ta. Dân gian quan niệm phụng thờ tượng phật bà quan âm bằng đá, ngày ngài chiêm bái tượng ngài sẽ được ngài phù hộ độ trì. Ngài bảo hộ cho cuộc sống phật tử luôn bình an, êm ấm, công việc hanh thông, vạn sự như ý.

Ngày nay tượng phật bà quan thế âm bằng đá không những được thờ phụng tại đình chùa. Nhiều phật tử thỉnh tượng phật đá về thờ tại gia để ngày ngày chiêm bái tượng ngài.

Không giống như những pho tượng trang trí khác. Tượng phật bà quan âm bằng đá là hạng mục vô cùng đặc biệt có giá trị văn hóa tâm linh lớn. Giá tượng phật bà quan âm bồ tát khá đa dạng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thành tượng như sau:

  • Kich thước tượng càng lớn thì giá tượng phật đá càng cao. Giá thành tượng và kích thước tượng tăng theo tỷ lệ không đều. Nhiều khách hàng khi được báo giá đều thắc mắc. Tại sao tượng cao gấp đôi mà giá nhiều khi gấp 3-4 lần. Tượng cao tương đương chiều rộng và chiều sâu cũng sẽ lớn hơn. Đòi hỏi khối đá tạc tượng to hơn. Đồng thời đá khối càng lớn thì giá thành càng cao do sự khó khăn trong khai thác vận chuyển.
  • Mẫu tượng. Tùy thuộc vào mẫu mã và mức độ chi tiết của tượng. Từ đó đòi hỏi kích thước đá lớn nhỏ và độ khó trong thi công. Điều đó dẫn đến giá tượng quan âm đá cũng sẽ khác nhau.
  • Chất liệu đá: Mỗi một chất liệu đá đều có giá thành khác nhau dẫn tới tượng đá cũng có giá khác nhau.
  • Tay nghề thợ. Để tạo ra một bức tượng phật quan âm bằng đá là cả một quá trình học nghề, rèn luyện. Giá trị ở khối óc sáng tạo và tay nghề thợ điêu luyện khó có thể cân đo bằng giá trị hiện vật. Bởi vậy có thể cùng là 2 pho tượng với kích thước kiểu dáng như nhau nhưng giá thành khác nhau. Điều đó là do tính thẩm mỹ của pho tượng mà ra. Không phải thợ điêu khắc nào cũng mở được diện tượng đẹp và phúc hâu. Khổng phải ai cũng tạo được dáng tượng cân đối, chi tiết mượt mà. Nhưng những người thợ lành nghề thì tay nghề rất ổn định và tỷ lệ sai xót dường như rất nhỏ. Bởi vậy chỉ cần nhìn vào sản phẩm họ từng làm có thể chắc chắn được sản phẩm quý khách nhận về sẽ ra sao.
  • chất lượng đá: Chất lượng đá ở đây khác với chất liệu đá. Chất liệu đá là nói đến chủng loại đá trắng, vàng hay xanh. Còn chất lượng đá ở đây là độ trắng sáng, có bị om nứt gãy hay lẫn tạp chất không. Và tất nhiên chất lượng đá càng cao giá thành tượng phật đá càng cao và ngược lại.
  • Ngoài ra yếu tố vị trí lắp đặt, địa thế lắp đặt cũng ảnh hưởng đến chi phí lắp đặt tượng và cộng vào giá thành tượng.

Chính bởi vậy, Tâm An stone trước khi báo giá tượng phật quan âm bằng đá luôn luôn hỏi khách hàng rất kỹ về những yếu tố nêu trên để đưa ra những tư vấn báo giá sát thực nhất. Chính bởi vậy quý khách hàng đừng vội vàng đưa ra quyết định. Hãy để Tâm An stone tư vấn cho bạn cách để chọn được pho tượng phật đá đẹp. Liên hệ hotline của chúng tôi ngay nhé

 

 

Bình luận đã bị đóng.