Tượng địa tạng đá đẹp

Tượng địa tạng vương bằng đá tự nhiên nguyên khối là hình ảnh rất đỗi quen thuộc đối với tín đồ phật giáo. Với đức hạnh của Ngài, tượng Ngài không những được thờ cúng ở Đình, Chùa, miếu mạo mà còn được thờ phụng ngay tại tư gia, và khu lăng mộ dòng tộc.Do đó ngày nay nhu cầu thỉnh mua tượng Địa tạng vương bằng đá ngày càng nhiều. Nhưng không hẳn ai cũng hiểu thấu ý nghĩa của việc thờ phụng tượng Địa tạng vương bằng đá.

I. Khái quát chung về Địa tạng vương.

Địa Tạng vương còn được gọi là Địa tạng vương bồ tát hay bồ tát địa tạng. Địa tạng vương là Mục Kiền Liên Bồ Tát xuống địa ngục cứu mẹ. Đây là hình ảnh khắc sâu trong tâm trí nhiều người. Sinh thời, Ngài được sinh ra trong dòng dõi Bà La Môn. Mẹ của Ngài là bà Thanh Đề mang trong mình nhiều sát nghiệp. Sau khi chết đi bà bị đày xuống 18 tầng địa ngục. Mục Kiền Liên đã thành tâm niệm phật nhìều ngày liền để cầu xin Đức Phật. Ngài mong được đức phật soi xét chỉ đường cho mẹ Ngài được siêu thoát. Sau đó Đức phật nhận ngài làm đệ tử. Nhưng ngài đã cầu xin Đức Phật cho mình xuống địa ngục để cứu vớt chúng sanh. Đến khi địa ngục hết chúng sinh lầm than thì ngài được thành Phật.

Địa tạng vương là vị bồ tát được Đức phật giao phó làm trọng trách làm chủ cõi Ta Bà khi Đức Thế Tôn nhập diệt. Địa tạng vương là vị bồ tát có nhiều nhân duyên với chúng sanh.

Danh xưng Bồ Tát Địa Tạng có ý nghĩa là trong bản thể chân tâm có chứa vô lượng báu vật Phật Pháp, có thể bố thí khắp chúng sanh đồng loạt được vô lượng công đức. Bồ tát Địa tạng vương đến với cõi Ta Bà với đại nguyện lớn nhất cứu vớt chúng sinh đang lặn hụp trong đại dương sinh tử đưa lên bờ Niết Bàn. Tâm nguyện độ sanh của Bồ tát địa tạng vương vững chắc như núi cao, sâu như biển cả.

II. Hình tượng địa tạng vương bồ tát.

Địa tạng vương bồ tát có đại nguyện là cữu dỗi chúng sinh thoát khỏi địa ngục. Hình tượng Ngài được khắc họa là người xuất gia, khoác lên mình áo cà sa chỉnh tề. Ngài đội trên đầu mão tỳ lư. Tay phải cầm tích trượng, đầu tích trượng có 12 khoen tượng trưng cho 12 nhân duyên.  Tay trái ngài cầm viên minh châu biểu trưng cho ánh sáng, trí tuệ.

III. Ý nghĩa thờ tượng Địa tạng vương.

Hàng ngàn, vạn tượng Địa tạng vương được thờ phụng trên khắp nơi đã nói lên niềm tin tưởng của dân chúng về sự hộ trì của Ngài.

 • Trong kiếp này nếu thật tâm thờ tượng Địa tạng vương thì thân thể sẽ được bảo hộ.
 • Thờ tượng Địa tạng vương để trí tuệ sáng suốt, thông suốt mọi việc.
 • Thờ tượng Địa tạng vương mong tiêu trừ, giảm bớt tai họa, kiếp nạn, thoát khỏi những hiểm nguy trong cuộc sống.
 • Cầu mong tiêu trừ những nghiệp chướng, bệnh tật mắc phải.
 • Niệm danh Đức Địa tạng cầu mong siêu thoát cho người thân đã mất.

IV. Chất liệu chế tác tượng Địa tạng vương.

Tượng địa tạng vương có thể được làm từ nhiều chất liệu đá khác nhau. Tuy nhiên được ưa chuộng nhất vẫn là tượng Địa tạng đá tự nhiên nguyên khối. Tượng Địa tạng vương bằng đá không chỉ mang giá trị phong thủy, tâm linh sâu sắc mà còn mang giá trị thẩm mĩ cao.

 • Tượng địa tạng bằng đá có độ bền bỉ thách thức thời gian.
 • Tượng địa tạng đá được chế tác kỳ công, tỉ mỉ từng chi tiết nên sản phẩm hoàn thành có tính thẩm mĩ cao, rất bắt mắt.
 • Tượng Phật địa tạng đá đa dạng mẫu mã, kích thước. Chất liệu đá phong phú tạo nên vẻ đẹp khác biệt cho sản phẩm.
 • Tượng có tính ứng dụng cao, có thể trưng bày nhiều không gian thờ cúng khác nhau.
 • Giá thành phải chăng, so với tượng gỗ tự nhiên và tượng đồng nguyên chất thì tượng địa tạng đá có cùng kích thước giá thành rẻ hơn nhiều trong khi ưu điểm vượt trội.

V. Mẫu tượng địa tạng bằng đá.

Tượng địa tạng vương được khắc họa với 3 hình mẫu chính:

 • Tượng địa tạng vương ngồi tọa đài sen. Ngài ngồi thiền, mắt khép hờ, miệng niệm kinh phật. Ngài toát lên vẻ oai nghiêm, thoát tục.
 • Tượng địa tạng đá đứng đài sen. Ngài đứng trên đài sen đội mũ thất phật, mặc áo cà sa. Bồ tát địa tạng tay cầm tích trượng, tay còn lại đặt gọn viên ngọc minh châu trong lòng bàn tay. Bất cứ ai được chiêm bái cũng cảm thấy được sự bình an trước Ngài.
 • Tượng địa tạng đá cưỡi Đề Thính. Đề thính là linh vật có khả năng nghe thấy mọi thứ trong Tam Thế. Qua sự giúp sức của Đề Thính, Địa tạng vương có thể phân biệt được thật, giả, đúng, sai…

VI. Giá thành tượng địa tạng đá:

Tượng địa tạng đá phong phú về chất liệu, kích thước, đa dạng về mẫu mã. Chính vì vậy giá tượng Địa tạng vương bồ tát bằng đá thường không có mức giá cố định. Quý khách hàng có nhu cầu đặt mua tượng Địa tạng vương bằng đá cần xác định rõ một số yếu tố ảnh hưởng đến giá thành:

 • Chất liệu chế tác tượng địa tạng vương bằng đá là đá cẩm thạch, đá bán quý hay đá quý.
 • Mẫu mã tượng địa tạng đá ngồi đài sen, đứng đài sen hay cưới Đề Thính.
 • Kích thước tượng địa tạng lớn hay nhỏ phù hợp không gian thờ cúng.
 • Điểm lắp đặt và điều kiện lắp đặt tượng có thuận lợi không.

Sau khi cung cấp đủ những yếu tố trên, quý khách hàng sẽ nhận được báo giá tượng địa tạng đá trọn gói và chính xác nhất.

VII. Cơ sở chế tác tượng địa tạng đá uy tín.

Đá mỹ nghệ Tâm An luôn đặt nhu cầu cũng như mong muốn của khách hàng lên hàng đầu. Mỗi sản phẩm tượng phật đá cung cấp ra thị trường đều là những sản phẩm hoàn hảo chính là mục tiêu của Tâm An Stone. Trong những năm qua, Đá mỹ nghệ Tâm An đã cung cấp hàng nghìn tượng phật đá trên khắp cả nước. Tâm an stone luôn cam kết:

 • Tại cơ sở đá mỹ nghệ Tâm An, các mẫu tượng phật đá luôn phong phú về kích thước, đa dạng về mẫu mã.
 • 100% sản phẩm được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối, không om nứt, rạn vỡ.
 • Tất cả sản phẩm tượng phật đá đều được chế tác bởi đội ngũ nghệ nhân chuyên nghiệp lâu năm, nên đường nét cũng như hoa văn tỉ mỉ sắc nét và có hồn.
 • Đội ngũ tư vấn am hiểu, nhiệt tình hỗ trợ quý khách lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất
 • Vận chuyển, lắp đặt trọn gói nhanh gọn và chuyên nghiệp.
 • Giá thành tốt nhất thị trường, chi phí phù hợp ngân sách của quý khách.

Tâm An stone luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên Hệ ngay với Đá Mỹ Nghệ Tâm An khi bạn có nhu cầu.

 

Bình luận đã bị đóng.