Tượng Phật Quan Âm bằng đá

Tượng phật bà Quan âm bằng đá rất được người Việt coi trọng. Sở dĩ có việc đó là bởi tượng Quan âm bằng đá có ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Thờ tượng phật bà Quan âm bằng đá còn là nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của dân tộc. Hãy cùng đá mỹ nghệ Tâm An tìm hiểu rõ hơn về Tượng Phật Bà Quan Thế Âm bằng đá.

I. Tìm hiểu chung về Phật bà Quan Thế Âm Bồ Tát

Trong thế giới tâm linh, Phật giáo chi phối phần lớn tư tưởng tôn giáo ở nhiều quốc gia Phương Đông. Theo Phật Giáo, Phật bà Quan âm là vị bồ tát chuyên cứu hóa chúng sinh khỏi lầm than. Người là sự hiện thân cho lòng từ bi, cứu khổ, cứu nạn. Người che chở phật tử, chống mọi tai ương.

Bồ tát quan thế âm còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau: Phật Quan Âm, Quan thế âm bồ tát… Có rất nhiều sự tích về Người. Trong đó phải kể đến một sự tích của Trung Hoa. Theo đó, Quan âm bồ tát là con gái thứ ba của một vị vua. Lớn lên, dù bị vua cha ngăn cản nhưng nàng vẫn quyết tu hành. Cuối cùng vua cha nổi giận, sai đem giết nàng. Diêm vương đưa nàng vào địa ngục. Ở đó công chúa biến địa ngục thành Tịnh độ, cứu giúp người hoạn nạn. Mỗi đất nước có một truyền thuyết về phật bà Quan âm. Song hầu hết các câu chuyện đều gắn liền với sự cứu vớt và phổ độ chúng sinh thoát khỏi tai ương.

II. Ý nghĩa việc thờ cúng tượng Phật bà Quan Âm bằng đá

 • Phong tục thờ tượng phật bà quan âm đã xuất hiện từ lâu trong văn hóa tâm linh Việt Nam. Hình ảnh tượng phật bà quan âm hiện lên như một lời cầu nguyện bình an, may mắn, no đủ.
 • Theo quan niệm xưa nay, tượng phật bà quan âm là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng phật, hướng thiện.
 • Con người ta quan niệm thờ tượng phật bà quan âm hóa giải hung khí, giải trừ tai ách, mang đến điềm lành cho gia chủ. Thờ tượng phật bằng đá giúp xua đuổi những năng lượng tiêu cực như ma quỷ hay điềm xấu.
 • Thờ tượng phật bà quan âm để tâm thanh tịnh, nhẹ nhàng, an yên.
 • Thờ tượng phật bà quan âm cầu cho con cái đuề huề. Nhưng gia đình neo con thường cầu thỉnh tượng phật bà để hi vọng sớm có tin vui.
 • Thờ tượng phật quan âm thờ cho sức khỏe dồi dào
 • Thờ tượng phật bà quan âm cầu công danh tài lộc…

III. Chất liệu chế tác tượng Phật bà Quan âm

Tượng Phật bà quan âm có thể được tạc từ nhiều chất liệu khác nhau. Tượng gỗ, tượng đồng, tượng thạch cao, tượng đá quý. Thế nhưng tượng phật bà quan thế âm bằng đá xưa nay luôn được người Việt ưa chuộng. Sở dĩ có điều này là do tượng Quan âm bằng đá có những ưu điểm vượt trội so với những chất liệu khác.

  • Tượng phật Quan âm bằng đá được chế tác từ đá tự nhiên nguyên khối. Về mặt phong thủy, đá tự nhiên nguyên khối hội tụ linh khí trời đất hàng ngàn năm. Nên tượng Phật bà Quan âm bằng đá tự nhiên có giá trị phong thủy hơn rất nhiều.
  • Tượng Quan âm bằng đá có thể thích nghi với mọi môi trường trưng bày. Tượng có thể trưng bày trong nhà, cũng như ngoài trời mà không sợ hư hỏng mục nát như tượng gỗ.
  • Tượng Phật quan âm đá có độ cứng, chắc vượt trội. Khi bị ngoại lực tác động, tượng phật đá không bị biến dạng, móp méo như tượng đồng. Tượng cũng không dễ bị bể như tượng thạch cao, xi măng.
  • Tượng Phật bà quan âm bằng đá mang tỉnh thẩm mỹ rất cao. Độ cứng, chắc, sáng bóng của đá kết hợp đường nét điêu khắc mềm mại khéo léo từ đôi bàn tay người nghệ nhân. Có những pho tượng phật đá đẹp khiến cho người chiêm ngưỡng không khỏi trầm trồ thán phục.
  • Tượng phật bà quan âm bằng đá nhẵn, mịn, sáng bóng, chống thấm cao. Đặc tính này giúp cho tượng phật đá không bị rêu mốc, bám bụi và rất dễ vệ sinh.

IV. Vị trí đặt thờ tượng Phật bà quan âm bằng đá

  • Tượng phật bà quan thế âm bồ tát bằng đá là vật phẩm tâm linh không thể thiếu ở đình, chùa, miếu và các khuôn viên tâm linh.
  • Ngoài ra tượng phật bà quan âm bằng đá còn được thỉnh về thờ phụng tại tư gia những gia đình theo đạo phật. Hoặc những khu tịnh dưỡng mang phong cách thiền tịch phật giáo.
  • Tượng phật bà quan âm bằng đá còn được bày tại phòng khách, phòng làm việc giúp gia chủ luôn nhận được sự che chở, có được sự bình an, thuận lợi.

V. Bài trí ban thờ tượng Phật bà quan âm bằng đá.

 • Bàn thờ tượng phật bà Quan âm thường được đặt trên cao ít nhất cao trên bụng người. Ban thờ tượng phật bằng đá nên đặt chính giữa hướng ra cửa lớn, tránh hướng vào nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng ngủ, bàn ăn.
 • Không đặt thờ tượng phật bà quan âm bằng đá cùng ban với thổ địa, thần tài. Vì đồ cúng dâng người chỉ đơn giản là hoa quả tươi và đồ chay, tuyệt đối không cúng đồ mặn.
 • Thường xuyên lau chùi bàn thờ, rọn chân nhang cũ thể hiện sự nghiêm trang, linh thiêng của ban thờ.

VI. Giá tượng phật bà quan âm ằng đá

Tượng Phật quan thế âm bồ tát bằng đá là vật phẩm có giá trị tâm linh vô cùng lớn. Bởi vậy không giống với những tượng trang trí khác, giá tượng quan âm bằng đá thường cao hơn.

Do tượng Phật bà quan âm làm bằng đá tự nhiên nguyên khối, được làm thủ công. Quá trình chế tác tượng quan âm bằng đá đòi hỏi sự tỉ mỉ và cái tâm của người thợ điêu khắc. Tất cả hòa quện, hội tụ lại tạo lên cái hồn của bức tượng.

Giá tượng phật bà Quan âm bằng đá tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

 • Mẫu tượng quan âm bằng đá cầu kỳ hay phức tạp ảnh hướng khá nhiều đến giá tượng quan âm đá. Bởi độ khó càng cao, giá thành tượng phật đá càng cao và ngược lại. Thêm vào đó mẫu tượng cũng ảnh hưởng đến kích thước đá tạc lên tượng lớn hay nhỏ. Dẫn đến việc giá tượng cao hay thấp.
 • Kích thước tượng Quan âm bằng đá cao hay thấp quy định giá thành tượng cao hay thấp. Thông thượng tượng càng lớn giá đá thô càng cao dẫn theo giá tượng càng cao.
 • Chất liệu đá tạc tượng là đá xanh, trắng, vàng hay đá ngọc thì giá tượng đá hoàn thiện sẽ thay đổi theo.
 • Ngoài ra giá tượng đá còn phụ thuộc vào điểm lắp đặt và điều kiện lắp đặt cũng như những yêu cầu khác của khách hàng.

VII. Các mẫu tượng quan thế âm bằng đá phổ biến:

 1. Tượng quan âm bằng đá đứng đài sen: Đây là mẫu tượng quan âm bằng đá thường thấy nhất. Tượng phật bà đứng trên cao mang phong thái uy nghi nhưng hiền từ. Người dõi mắt xuống trần gian quan sát lỗi thống khổ của người dân mà soi xét, cứu độ.
 2. Tượng quan âm bằng đá ngồi đài sen (tọa đài sen): Tượng quan âm bằng đá tọa đài sen với dáng vẻ khoan thai và tự nhiên. Đức mẹ quan âm tay cầm bình cam lộ, ngồi đài sen tỏa sáng cữu rỗi chúng sinh.
 3. Tượng quan âm tự tại: Tự tại ở đây là tự do trong hình dáng phật. Tượng quan âm tự tại bằng đá ở dáng ngồi khoan thai, một chân buông thả, 1 chân gác lên như dáng ngồi đời thường.
 4. Tượng quan âm cưỡi rồng mang ý nghĩa đứng trên bể khổ chúng sinh. Ngài ban phước lành, cứu vớt chúng sinh tai qua nạn khỏi. Những người đi biển hoặc con nhang phật tử vùng biển hoặc sông nước thường thờ tượng quan âm cưỡi rồng. Ngài cứu rỗi những người thường rong ruổi trên biển lớn hoặc đi làm ăn xa được bình an.
 5. Tượng quan âm nghìn mắt nghìn tay thường được tạc với 40 tay lớn và 960 tay nhỏ. Trong mỗi bàn tay lại có 1 con mắt. Nghĩa là ngài có bao nhiêu bàn tay là có bấy nhiêu con mắt. Sự cứu rỗi của người là cho khắp chúng sinh. Chỉ cần thấy lầm than là người ra tay cứu giúp.
 6. …….

VIII. Địa chỉ uy tín cung cấp tượng Phật bà quan âm bằng đá:

Để thịnh tượng quan âm bồ tát bằng đá đẹp và tốt, quý khách nên đến những cơ sở uy tín. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp tượng quan âm bằng đá nhưng không phải nơi nào cũng tạc được tượng đẹp.

Đá mỹ nghệ Tâm An là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực chế tác tượng phật đá nói chung và tượng quan âm đá nói riêng. Tâm An Stone được nhiều khách hàng trên khắp cả nước đánh giá cao là cơ sở chế tác tượng đá mỹ nghệ uy tín. Đá mỹ nghệ Tâm An có 2 cơ sở chính tại Ninh Bình và Đà Nẵng. Tâm An stone đã cũng cấp hàng nghìn pho tượng phật đá trên khắp cả nước.

Đến với Đá mỹ nghệ Tâm An quý khách có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm quy trình chế tác tượng phật đá đẹp chuẩn phong thủy. Tất cả các khâu từ chọn đá, ra phôi, tạc khối, điêu khắc chi tiết và hoàn thiện đều được thực hiện nghiêm ngặt và chặt chẽ. Mọi khâu đều đảm bảo đạt chất lượng theo quy định. Nhằm tạo ra sản phẩm tượng phật đá có chất lượng tốt nhất.

Sử dụng nguyên liệu đá trắng cẩm thạch tự nhiên nguyên khối mang linh khí trời đất. Cùng đôi bàn tay khéo léo và tâm huyết của người thợ làm đá. Tâm an stone mang đến những pho tượng phật quan âm đẹp, phúc hậu và tự nhiên.

Khi có nhu cầu đặt mua tượng Quan âm đá đẹp, quý khách hàng vui lòng liên hệ Tâm An stone theo hotline 0965.462.298 để nhận được tư vấn báo giá tốt nhất.

Bình luận đã bị đóng.